ตรวจระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้

ผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

ตรวจระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้

ตรวจสอบอย่างละเอียดโดยทีมวิศวกรผู้ชำนาญประสบการณ์มากกว่า 10 ปีพร้อม ได้รับมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 ทุกกระบวนการทำงานเป็นไปตามมาตรฐานสามารถอุปกรณ์การทำงานได้รับการรับรองถูกต้องในการสอบเทียบตามมาตรฐาน ISO 17025

ตรวจระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้-eng1

ตรวจรับรองประจำปี

ตรวจระบบไฟอลาม Firealarm ประจำปีพร้อมออกรายงานรับรองโดยวิศวกร ตรวจสอบและทดสอบอุปกรณ์แจ้งเหตุเพลิงไหม้ทั้งระบบ

บำรุงรักษา PM

ทำความสะอาดอุปกรณ์ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อุปกรณ์ตรวจจับความไฟ, อุปกรณ์ตรวจจับความร้อน , ปุ่มกดสัญญาณแจ้งเหตุ

ติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้

ติดตั้งระบบ Fire Alarm

ออกแบบติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ทันสมัยในราคาประหยัดมาตรฐาน NFPA โดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี

ความสำคัญของการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้-2
ภาพวิศวกรกำลังตรวจสอบตู้ควบคุม Fire alarm system.

ความสำคัญของการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้

ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ หรือระบบ fire alarm คือระบบสำหรับแจ้งเตือนเมื่อมีเปลวไฟ หรือเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นภายในอาคาร โดยใช้ระบบเซนเซอร์และอุปกรณ์ตรวจจับชนิดต่าง ๆ ตามความเหมาะสม ช่วยในการตรวจจับควันไฟและความร้อนจากเปลวไฟ และระบบก็จะส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุมเพื่อแจ้งเหตุในรูปแบบของเสียงและแสง ซึ่งระบบ fire alarm นี้จะทำให้ผู้ที่อยู่ภายในอาคารสามารถรับรู้ถึงสถานการณ์และเตรียมพร้อมรับมือแก้ไขเหตุเพลิงไหม้ได้อย่างทันท่วงที เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามกระจายเป็นวงกว้างจนยากที่จะควบคุม อีกทั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ยังช่วยลดความเสียหายไม่ให้กระจายเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง ทั้งในแง่ของชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย ดังนั้นทุกหน่วยงาน รวมถึงทุกอาคาร ดังนั้นทุกอาคารโรงงานหรือสถานประกอบกิจการทุกแห่งที่มีพนักงานตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จึงควรมีการติดตั้งและตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในทุก ๆ ปี เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าระบบ fire alarm สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเตรียมพร้อมรับมือต่ออุบัติเหตุเพลิงไหม้ได้ทันที

ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (ระบบ fire alarm) มีกี่แบบ

1. ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (ระบบ fire alarm) เป็นโซน (Conventional System)

ระบบ fire alarm รูปแบบนี้เหมาะสำหรับการติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในอาคารหรือสถานประกอบกิจการขนาดเล็ก เพราะจะเป็นการติดตั้งระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้โดยแบ่งออกเป็นแต่ละส่วน โดยกฎเกณฑ์ในการแบบพื้นที่แต่ละโซนนั้นต้องเป็นไปตามที่มาตรฐานความปลอดภัยกำหนด เพื่อให้เซนเซอร์หรืออุปกรณ์ตรวจจับของระบบ fire alarm มีระยะค้นหาทั่วถึงครอบคลุมในจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ ซึ่งข้อเสียของระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้แบบนี้นั้นจะทำให้คุณรับรู้ถึงพื้นที่ที่เกิดอัคคีภัยแบบเป็นโซนกว้าง ๆ จะไม่สามารถระบุจุดเกิดเหตุได้โดยตรง ทำให้ในบางครั้งต้องมีการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ รวมถึงจุดเกิดเหตุเพื่อความแน่นอนอีกครั้งหนึ่ง

ตรวจเช็คไฟอลาม-1

" บริการติดตั้งระบบ Firealarm โดยผู้เชี่ยวชาญ ลด 40%

2. ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (ระบบ fire alarm) เป็นจุด (Addressable System)

ระบบ fire alarm แบบนี้เป็นระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งในอาคารหรือสถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ ทั้งยังถือว่าเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้ เนื่องจากเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัย การตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ของรูปแบบนี้จะสามารถระบุพิกัดหรือพื้นที่เกิดเหตุอัคคีภัยได้อย่างแม่นยำโดยตรง ทำให้คุณและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถเตรียมรับมืออพยพคนออกจากพื้นที่และเข้าระงับเหตุในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับในส่วนของการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้จะแตกต่างจากระบบ fire alarm เป็นโซนเล็กน้อย เพราะต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับระบุตำแหน่งพื้นที่ตามจุดต่าง ๆ ภายในอาคารด้วย จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงกว่าระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้แบบแรกเล็กน้อย

ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 700 บริษัทชั้นนำ

รับตรวจรับรองระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ทุกชนิดด้วยวิธีมาตรฐานสากล

ติดต่อสอบถาม / ช่วยเหลือ

ขอใบเสนอราคาส่งเมลมาที่

ตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ กับ Engineersoft บริษัทรับตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ รับตรวจสอบระบบ Fire alarm อันดับ 1 ในราคาและคุณภาพที่คุ้มกว่า

Engineersoft บริษัทรับตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้อันดับหนึ่ง เราได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ มีใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ประเภทนิติบุคคล เลขที่ใบอนุญาต นต.1702 รวมถึงได้รับมาตรฐานสากล ISO 9001 เรายินดีให้บริการตรวจระบบ fire alarm อย่างละเอียดครอบคลุมในทุกระบบสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Heat Detector ระบบ Smoke Detector ระบบปุ่มกดสัญญาณ ระบบกระดิ่งแจ้งเหตุ และตรวจตู้ควบคุมสัญญาณ เรายินดีให้บริการทั่วประเทศไทยทั้ง 77 จังหวัด รับประกันคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม

คุณสามารถมั่นใจในการใช้บริการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้กับเราได้ เพราะเราดำเนินการตรวจระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (ระบบ fire alarm) โดยทีมงานวิศวกรมืออาชีพประสบการณ์กว่า 10 ปี รวมถึงอุปกรณ์การตรวจที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล ผ่านการรับรองมาตรฐานจากการสอบเทียบ มอก.17025 (ISO/IEC 17025) อีกทั้งเรายังยินดีให้บริการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในราคาถูก มีโปรโมชันในช่วงเทศกาล พร้อมออกรายงานการตรวจรับรองตรงตามมาตรฐานของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย หรือมาตรฐาน NFPA และข้อเสนอแนะในการปรับปรุงให้อุปกรณ์ระบบ fire alarm สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อที่เราจะได้มั่นใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับความคุ้มค่าและคุณภาพในการใช้บริการตรวจสอบระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้กับเรามากที่สุด

ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำ

รีวิวจากลูกค้า Engineersoft

Engineersoft ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า 700 บริษัทชั้นนำในการตรวจสอบระบบดับเพลิงของอาคาร